ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

10 cách để thiết kế Catalogue, brochure ấn tượng

Tác giả: Đồ họa 360

Chúng ta có thể nhồi nhét tất cả trong cùng một sản phẩm in ấn bóng bẩy. Nhưng để khiến cho một cuốn Catalogue, brochure trở nên thực sự chất lượng không hề đơn giản. Hôm nay, chúng ta sẽ phân tích cách để chúng ta thiết kế một cuốn Catalugue thực sự ấn tượng!

Chúng ta có thể sử dụng bộ sưu tập những mẫu catalogue tuyệt vời nhất cho các nhà thiết kế để sáng tạo ra một portfolio. Nhưng thực tế, chúng ta phải đủ kiến thức về thiết kế catalogue để có thể sáng tạo một catalogue từ đầu, vậy bạn làm như thế nào để khiến nó thật sự nổi bật? Điểm khác biệt giữa một catalogue tốt và một catalogue tuyệt vời được phân tích bởi các yếu tố dưới đây:

01. Làm rõ mục đích yêu cầu trước khi chúng ta bắt đầu

Thiet ke Catalogue

Khi bạn nghĩ về cách thiết kế một Catalogue, hãy bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng của mình về mục đích của cuốn Catalogue.

Tiếp đó, họ cần xác định những đối tượng trong Catalogue của họ, các yêu cầu mục đích cần đạt trên bản thiết kế đó. Đôi lúc, họ chỉ muốn một cuốn Catalogue mới bởi đơn giản là cuốn Catalogue gần đây nhất của họ không còn mang lại hiệu quả. Nếu khách hàng mang đến cho bạn một bản tóm lược, hãy xem lại chính xác là họ đang cố gắng đạt được những gì.

02. Giới hạn việc sử dụng Font chữ

Thiet ke Catalogue 2

Nên hạn chế sử dụng Font chữ khi thiết kế Catalogue – chỉ cần một phông chữ cho tiêu đề, phụ đề và phần văn bản chính. Khi chúng ta nhìn vào những portfolio của những người mới bắt đầu vào nghề, họ đều nghĩ rằng mình cần tìm một phông cho tiêu đề mà chưa ai từng sử dụng trước đó. Khách hàng sẽ thường là người quyết định phông chữ bởi họ thường thể hiện bản sắc riêng của công ty qua một phông chữ nhất định.

03. Lựa chọn vật liệu in ấn

Trao đổi với khách hàng về vật liệu sẽ sử dụng. Hỏi khách hàng liệu có phải dùng khổ giấy chuẩn A4 không, Có cán màng không? màng cán là màng gì? Hay là việc kiểu cách cấn, gấp của khách hàng thế nào?

04. Dùng bản copy của mình

Thiet ke Catalogue 3

Bạn có thể không thích nghe điều này nhưng thực tế nó rất quan trọng đối với một thiết kế Catalogue chất lượng tốt.

Một bản sao chép tốt thường là thành phần bị đánh giá thấp hơn giá trị của nó nhất trong một thiết kế catalogue. Rất nhiều người không hiểu rằng bản copy cần được xem xét như một phần trong tổng thể concept thiết kế. Trong giai đoạn đầu của dự án thiết kế bất cứ cuốn catalogue – brochure nào, thử nghiệm với bản copy để xem liệu nó có cần phải làm lại không. Những tiêu đề không phải là thứ chỉ cần thả vào sau đó là được.

05. Đặt độc giả lên đầu tiên

Khi xem xét làm thế nào để thiết kế một catalogue – brochure, hãy luôn giữ mục đích cuối của mình. Đây là một cuốn catalogue được thiết kế để đáp ứng nhu cầu treo trên một website? Một cuốn catalogue đáng để mang về trong một cuộc triển lãm, hay bị bỏ lại? Khi một ai đó mở nó ra, nó sẽ nói với họ điều gì? Hãy thiết kế cho những người đó chứ không phải cho mình.

06. Thử các thiết kế đơn giản

Thiet ke Catalogue 4

Giữ cho những concept thiết kế catalogue  của mình thật rõ ràng và đơn giản

Đôi lúc điều này là rất khó khăn do yêu cầu của khách hàng, nội dung lớn cần truyền tải. Tuy nhiên để làm một catalogue nổi bật đúng không nào? Đôi khi những ý tưởng đơn giản là tốt nhất. Nếu một khách hàng quyết định rằng họ muốn thật nhiều những hình ảnh phô trương màu mè để thu hút sự chú ý, tốt hơn hết là nên loại bỏ chúng ngay. Giải pháp có thể là dùng một cover đồ họa chữ để thay thế, và tạo một phát biểu thật chân thực về những gì mà họ muốn thể hiện.

07. Hãy phác thảo lên giấy

Thiet ke Catalogue 6

Hãy hạn chế sử dụng dụng cụ có bố cục sẵn, và cố gắng bắt đầu với việc vẽ và phác thảo ý tưởng. Động não từ mọi vật đến mọi người, tốt hơn là mang bản tóm lược đi xa khoảng 2 tuần và sau đó đưa về 3 concept để xem cái nào khách hàng của bạn có vẻ ghét ít nhất.

08. Giữ lại những gì có hiệu quả

Đừng cố trở nên lập dị hay khác biệt chỉ vì nó gây chú ý với mình khi xem xét cách thiết kế một cuốn catalogue. Ví dụ, hầu hết các nhà thiết kế đều sử dụng 10 đến 20 phông chữ giống nhau trong rất nhiều thiết kế mà họ thực hiện. Đó là lý do tại sao phông chữ Helvetica được sử dựng rất nhiều, và tại sao Rockwell lại là một phông chữ tiêu đề tốt.

09. Tạo một ấn tượng bạn đầu tốt

Thiet ke Catalogue 5

Chúng ta phải để lại một ấn tượng tốt với thiết kế catalogue của mình

Những thiết kế catalogue cần được phù hợp với những gì mà khách hàng thực hiện với tư cách doanh nghiệp. Ví dụ Các tổ chức từ thiện chắc chắn sẽ không muốn những cuốn catalogue xa xỉ khiến mọi người cho rằng họ sử dụng rất nhiều tiền vào chúng, trong khi một sản phẩm mới có thể chỉ cần một cuốn catalogue trong thật thú vị được trưng bày bên cạnh nó.

 

10. Sử dụng hình ảnh sắc nét

Chất lượng ảnh được yêu cầu rất cao trong thiết kế catalogue, Chi phí cho Catalogue căn bản là không hề bình dân, có thể đưa nó vào nhóm sản phẩm tương đối cao cấp, vì thế hình ảnh sử dụng nếu chất lượng thấp sẽ làm cho bản thiết kế và sản phẩm sau khi in trông rẻ tiền. Điều này gần như không phải là yêu cầu hay mong muốn của khách hàng thiết kế Catalogue. Để làm nên một cuốn catalogue chất lượng, chúng ta cần những bức ảnh tốt. Nếu sử dụng ảnh nguồn đã có bản quyền, đừng luôn luôn kéo dãn một bức ảnh – cố gắng tìm những tấm hình trông không giống như là người ta đã stock nó. Đừng bao giờ cắt các góc ảnh.

Trên đây là cách giải pháp để chúng ta có hướng tư duy, xây dựng một sản phẩm thiết kế Catalogue hoàn chỉnh với chất lượng cao và ấn tượng. Về căn bản, thiết kế Catalogue có yêu cầu khá cao, và với một Design tay nghề non thì đó là 1 thử thách không hề đơn giản, lướt qua rất nhiều các thiết kế Catalogue trên thị trường hiện nay, Về mặt bằng chung Đồ họa 360 đánh giá có rất ít sản phẩm để lại ấn tượng mạnh, nó là một sự đồng bộ từ quá trình thiết kế, giải pháp in ấn, gia công. Hi vọng bài viết có thể giúp các bạn có được cái nhìn tốt nhất và nâng cao Lever thiết kế của mình lên 1 tầm mới! Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng Đồ họa 360.

Tags:

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

Download Photoshop CC2017

Tác giả: Đồ họa 360

Bộ font Icon cho thiết kế

Tác giả: Đồ họa 360

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360