ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

10 Lưu ý để Lựa chọn được 1 Graphic Designer chất lượng

Tác giả: Ngọc Hiệp

designer-chat-luong

Không biết nhiều về ngành thiết kế có thể gây cho bạn một số khó khăn trong việc tuyển thiết kế đồ họa. Đừng quá lo lắng về những vấn đề chuyên môn bạn không biết rõ, thay vào đó, hãy tập trung tìm kiếm những ứng viên mà bạn có thể dễ dàng hợp tác, có khả năng tìm kiếm những giải pháp sáng tạo và có trách nhiệm cao.

Dưới đây là mười mẹo sẽ giúp bạn tìm được một người thiết kế đồ họa tốt nhất

1.    Hãy rõ ràng về mục tiêu và kì vọng của bạn

Mọi dự án thành công đều bắt đầu từ việc bạn cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản tới Designer. Hãy viết một bản tóm tắt đi sâu vào những chi tiết như giới thiệu về công ty, mục đích của dự án và những yêu cầu cụ thể bạn đang tìm kiếm. Cho biết trước về các công việc và bất cứ trở ngại nào có thể xảy ra cũng sẽ giúp Designer hiểu rõ về dự án và tự đánh giá xem họ có khả năng đáp ứng được kì vọng của bạn hay không.

 

2.    Biết rõ dạng kĩ năng bạn đang cần

Có hiểu biết cơ bản về giới thiết kế và các loại kĩ năng sẽ rất có ích khi bạn bắt đầu xem xét những đề nghị báo giá của Designer. Ví dụ, chiến dịch của bạn có yêu cầu designer phải biết chụp ảnh hay không? Các sản phẩm sẽ được làm trên Adobe Illustrator hay Photoshop? Làm rõ những điều này sẽ đảm bảo quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn.


3.    Kiểm tra khả năng phản xạ của ứng viên

Một cách khác để thu hẹp số ứng viên là hỏi họ điều gì đó không bất ngờ trong quá trình phỏng vấn. Ví dụ, bạn có thể đề nghị ứng viên nhận xét sản phẩm thiết kế của một ứng viên khác và trình bày những điều khác biệt họ có thể làm. Tự câu trả lời cũng sẽ giúp bạn nhìn sâu vào khả năng của ứng viên và quá trình sáng tạo của họ. Mục đích ở đây là xem xét cách mỗi ứng viên ứng phó với những câu hỏi bất ngờ và suy nghĩ câu trả lời ngay tại chỗ như thế nào.


4.    Đừng chỉ dựa vào CV

Lựa chọn người thiết kế đồ họa chỉ dựa vào CV của họ không hẳn là một chiến lược tốt nhất, đặc biệt là khi liên quan đến công việc cho đại lý. Thay vào đó, hãy hỏi những ứng viên về những thiết kế trong CV của họ và nguồn cảm hứng nào đã khiến họ có những sản phẩm đó. Bằng cách này, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách ứng viên thực hiện công việc của mình.


5.    Có thể thực hiện một dự án test

Một cách nữa để thu hẹp số ứng viên một cách nhanh chóng là đề nghị họ làm một dự án nhỏ chỉ mất vài giờ để hoàn thành. Chủ đề có thể về bất cứ điều gì, từ thiết kế logo đến sửa chữa qua một sản phẩm có sẵn. Không cần phải là một yêu cầu khó, miễn là nó có thể cho bạn thấy được tài năng của ứng viên. Nhưng hãy nhớ, bạn cần trả công cho ứng viên cho cả dự án thử nghiệm này thì mới công bằng với họ.


6.    Đề nghị phỏng vấn qua video

Sẽ rất khó có thể hiểu về một ai đó khi bạn không thể trực tiếp thấy biểu cảm hay ngôn ngữ cơ thể của họ. Thay vì phỏng vấn qua điện thoại, thực hiện phỏng vấn qua những dịch vụ video như Skype hoặc Google Hangouts cũng là một ý tốt. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về ứng viên và họ có thể chia sẻ những bản vẽ cũng như câu chuyện về kinh nghiệm của họ. Dù sao đi nữa thì công việc sau này cũng sẽ bao gồm việc chia sẻ các ý tưởng theo cách này nên phỏng vấn qua video sẽ là một cách rất tốt để bạn có thể có thể hình dung viễn cảnh hợp tác với từng ứng viên sẽ như thế nào.

 

7.    Hỏi ứng viên những thứ họ cần từ bạn

Hỏi ứng viên về những gì họ muốn được nhận từ bạn để đạt được kết quả khả quan nhất. Đó có thể là những tài liệu hay bản vẽ, hay những công việc hỗ trợ như brainstorm, thảo luận và nhận xét. Bạn càng hiểu về cách làm việc của người thiết kế bao nhiêu thì dự án sẽ diễn ra suôn sẻ bấy nhiêu.


8.    Giải thích rõ ràng về thương hiệu và khách hàng mục tiêu của bạn

Trong khi bạn đã hiểu rõ về công ty bạn cũng như những khác biệt của nó so với đối thủ thì ứng viên của bạn sẽ không thể hiểu rõ như thế. Đây thực sự là một vấn đề bởi vì sẽ gần như là bất khả thi để thiết kế bất cứ thứ gì nếu như người thiết kế không hiểu rõ về công việc, thương hiệu và khách hàng mục tiêu. Hãy chắc chắn rằng người được bạn lựa chọn có hiểu biết về thương hiệu công ty và cách thức kết nối với khách hàng.


9.    Hãy tìm kiếm những kinh nghiệm có liên quan
Sẽ rất có ích nếu ứng viên đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn, kể cả với kinh nghiệm là khách hàng. Có hiểu biết về lĩnh vực của bạn sẽ giảm thiểu rất nhiều quá trình tìm hiểu để có thể đẩy nhanh tiến độ công việc và khiến dự án của bạn trở nên thành công. Điều này cũng đảm bảo người thiết kế có ý tưởng tốt trong việc kết nối với những khách hàng lý tưởng của bạn.


10.    Nói về nguồn cảm hứng của nhà thiết kế

Cuối cùng, hãy dành thời gian để tìm hiểu về những nguồn cảm hứng của từng người thiết kế mà bạn phỏng vấn. Cuộc trò chuyện cũng có thể giúp bạn khám phá thêm những ý tưởng hay những yếu tố thiết kế độc đáo cho dự án của bạn.

Điều quan trọng cần ghi nhớ khi thuê tuyển một người thiết kế đồ họa là điều bạn cần tìm kiếm không chỉ là kĩ năng mà còn là sự sáng tạo và phong cách làm việc. Sẽ có những thứ bạn không thể tìm thấy trên CV mà chỉ nhận ra bằng cách trò chuyện. Vậy nên bạn càng chủ động trong cuộc phỏng vấn, thì kết quả công việc và sự hợp tác sẽ càng tốt đẹp hơn.

                                                                                                                                             Nguồn: upwork

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360