ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

Designer làm gì khi rảnh rỗi?

Tác giả: Đồ họa 360

Khi bạn làm trong một công ty thiết kế nào đó hay bạn là một designer thì chắc chắn bạn sẽ có những ngày nghỉ. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn rảnh hãy làm những việc yêu thích mà bạn không thể làm khi bạn có cả đống công việc cần giải quyết. Có thể bạn sẽ thấy mệt mỏi khi lúc nào cũng đối mặt với công việc và mọi thứ liên quan đến công việc đó. Nhưng đột nhiên bạn có một ngày nghỉ mà lại không biết phải làm những gì vì bạn đã quá quen thuộc với nhịp điệu hàng ngày: công việc, công việc, và công việc. Để giúp bạn, hôm nay Đồ họa 360 sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng thú vị để làm khi bạn có thời gian rảnh.

1. Nghỉ ngơi

Designer khi rảnh rỗi

Đây thực sự là thời gian hợp lý  để nghỉ ngơi và thoát khỏi gánh nặng của công việc. Có nhiều cách khác nhau để nghỉ ngơi như ngủ, hoặc ngồi trước ban công để hít thở không khí trong lành và nhìn mọi người và xe cộ qua lại. Hoặc bạn có thể ngồi suy nghĩ một chút về cách cải thiện công việc của mình, mục tiêu trong tương lai, và những điều mà bạn có thể thay đổi.

2. Tạo ra những mẫu thiết kế mới

Designer khi rảnh rỗi

Bạn đã thiết kế cho nhiều khách hàng và đã hoàn thành các dự án của bạn và bạn sẽ vẫn chờ các dự án khác, và sau đó bạn lại dành thời gian để thiết kế cho các dự án khác tương tự. Hãy tạo ra các mẫu thiết kế nghệ thuật. Thử trải nghiệm với các hiệu ứng, kết cấu, phông chữ, và những cái khác. Tạo ra một số mẫu thiết kế mới và có thể trình bày cho khác hàng của bạn. Chắc chắn bạn sẽ yêu thích làm việc này, trong khi cũng học hỏi được nhiều điều.

3. Thể hiện khả năng sáng tạo của bạn

Designer 3

Hãy trao dồi sức sáng tạo của bạn bằng các công việc như phác thảo, vẽ, sơn tranh, và bất cứ công việc gì mà bạn có thể thể hiện chính mình mà không cần sử dụng máy tính. Chắc chắn bạn sẽ thích điều này và bạn sẽ rất vui khi nhìn thấy tác phẩm tuyệt vời của mình. Làm những công việc nghệ thuật như vậy là rất tốt vì nó là một hoạt động có thể nâng cao các kỹ năng và khả năng sáng tạo của bạn.

4. Đọc các cuốn sách về design

Designer khi rảnh rỗi

Việc đọc sách không phải lúc nào cũng được thực hiện, đặc biệt là khi bạn đọc nhũng thứ không thật sự quan trọng và gấp gáp. Vì vậy, mà bạn bỏ qua những cuốn sách đó và bởi vì lúc nào bạn cũng bận nên chồng sách của bạn ngày càng cao hơn. Nào, công việc thứ tư mà bạn có thể làm khi bạn có thời gian rỗi là hãy bắt đầu việc đọc sách. Ít nhất thì nó cũng sẽ giúp bạn thu được thêm nhiều kiến thức và bạn cũng sẽ yêu thích công việc này.

5. Đi chơi với bạn bè

Designer khi rảnh rỗi

Bạn sẽ không có nhiều thời gian để đi chơi cùng bạn bè khi bạn đã có công việc hoặc một dự án nào đó. Vì vậy, ngay khi có thời gian rảnh hãy luôn dành cho họ và chắc chắn là bạn sẽ có nhiều niềm vui khi đi chơi cùng họ. Cười đùa và trao đổi ý kiến với bạn bè mình thì rất tốt để giảm căng thẳng trong công việc. Bạn cũng có thể tham gia một số hoạt động với bạn bè mình như đi shopping, xem phim hoặc đơn giản là ngồi “tám” với nhau về mọi thứ trên đời.

6. Nghe nhạc nhẹ

Designer khi rảnh rỗi

Khi bạn đang muốn thư giãn thì hãy nghe những bản nhạc mà bạn yêu thích. Nó sẽ làm giảm sự căng thẳng trong bạn. Hãy chọn những bản nhạc mà bạn thích nghe nhất. Điều này rất tốt cho bạn vì nó không chỉ làm bạn dễ chịu hơn mà còn truyền nhiều cảm hứng cho bạn.

7. Lau dọn nơi làm việc

Designer khi rảnh rỗi

Nếu bạn thật sự bận rộn và có quá nhiều công việc phải hoàn thành, thì sau đó bạn sẽ không có thời gian để tổ chức, sắp xếp lại, cũng như lau dọn nơi làm việc. Vậy thì hãy giải quyết mớ lộn xộn đó khi bạn có thời gian rảnh rỗi. Môi trường làm việc sẽ tốt hơn nhiều nếu nơi làm việc của bạn sạch sẽ và ngăn nắp. Hãy lau dọn mọi thứ từ cái bàn đến chiếc ghế, từ bong đèn đến cái máy tính. Và bạn cũng có thể sắp xếp lại nơi làm việc của mình nếu bạn muốn.

8. Sắp xếp màn hình desktop

Designer 8

Bên cạnh việc lau dọn nơi làm việc, bạn cũng cần phải dọn dẹp cái máy tính của mình. Sắp xếp lại các folder để bạn không lãng phí thời gian tìm kiếm các file mỗi ngày. Copy các files của bạn vào một CD hay DVD. Có một kho lưu trữ các thiết kế trước đây của bạn. Làm như vậy bạn sẽ giảm đi dung lượng lưu trữ của máy và làm cho nó chạy nhanh hơn. Bạn sẽ thấy thật sự hữu ích nếu các file của bạn được tổ chức tốt.

9. Tham gia các môn thể thao

Designer 9

Dành phần lớn thời gian của bạn trước màn hình vi tính sẽ làm cho gân cốt các bạn không thể co giãn linh hoạt được. Vì vậy, hãy tham gia vào các môn thể thao nhiều hoạt động như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi lội… Hoặc bạn có thể đến các phòng gym để tập. Hãy để các hoạt động này thành thói quen của bạn ít nhất là một lần một tuần. Chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện nhiều nếu bạn chơi thể thao thường xuyên.

10. Xem video hướng dẫn

Designern 10

Bởi vì các designer luôn muốn improve mình và học hỏi một điều gì đó mới mẻ nên thường download các video hướng dẫn về máy để xem nhưng vì quá bận nên chưa thể xem được. Vì vậy khi rảnh rỗi bạn nên cũng nên xem lại các video này. Thông qua các video này bạn có thể học hỏi và khám phá những kỹ chiến thuật mới mà sẽ làm cho công việc của bạn được dễ dàng hơn.

11. Đến những nơi tạo nguồn cảm hứng sáng tạo

Designern 11

Dành thời gian rỗi của bạn để đến các bảo tàng, các khu triễn lãm hoặc là tham dự các buổi hội thảo. Đến những nơi này bạn sẽ gặp những người mới cùng ngành và sẽ thu được một vài ý tưởng mới từ những tác phẩm nghệ thuật bạn thấy và các bài thuyết trình mà bạn nghe.

12. Lập thời khóa biểu gọn gàng

Designer 12

Tất nhiên là bạn có thời khóa biểu cho công việc hằng ngày của bạn, nhưng bạn hãy để ý là nó không được ngăn nắp như bạn mong muốn. Vì vậy hãy tận dụng thời gian rảnh của mình để sắp xếp lại thời khóa biểu cho thật ngăn nắp. Bạn có thể tạo ra một số thay đổi với nó để không còn cảm thấy chán ngắt khi nhìn vào cái thời khóa biểu đơn điệu cũ kỹ trước đó của bạn.

13. Chơi Game

Designer 13

Có câu nói rằng: “làm việc suốt mà không chơi sẽ làm bạn trở nên đần độn”. Vậy tại sao bạn không dành một chút thời gian để chơi? Có lẽ bạn đã biết đến một loại Game online rất hấp dẫn gần đây hay bạn đã từng download một số Game về máy để chơi nhưng chưa có dịp vì chưa có thời gian. Còn chờ gì nữa mà bạn không lôi nó ra chơi trong thời gian bạn đang rảnh rỗi! Nó sẽ làm cho đầu óc của bạn thoải mái hơn đấy!

14. Xem phim

Designer 14

Hãy đi đến rạp chiếu phim gần nhất và xem một bộ phim mới. Bạn có thể đi cùng bạn mình hoặc có thể mướn đĩa DVD về coi tại nhà. Mướn càng nhiều phim bạn muốn coi càng tốt vì bạn đâu có nhiều thời gian để coi các bộ phim mà mình muốn coi đâu!

15. Hãy gọi nó là một ngày lười biếng!

Designer 15

Không có gì là sai trái khi bạn chỉ ở nhà, nằm ngủ, xem phim hoặc chẳng làm gì hết! Tránh xa khỏi những công việc hằng ngày. Gọi một món pizza yêu thích, uống một lon coca trong khi đang nghe một bản nhạc mà bạn vô cùng thích hoặc dùng bữa trưa yêu thích trong kho xem bộ phim mà bạn “ghiền” nhất. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất yêu cuộc sống trong ngày này!

Còn bạn thì sao?

Tags: ,

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

Download Photoshop CC2017

Tác giả: Đồ họa 360

Bộ font Icon cho thiết kế

Tác giả: Đồ họa 360

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360