ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

DESIGNER – NGHỀ CỦA CÁ TÍNH VÀ BẢN LĨNH

Tác giả: Đồ họa 360

Trong sự phát triển như vũ bảo của ngành quảng cáo, Designer là một nghề được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nhu cầu của thị trường lao động khá lớn . Tuy nhiên để trở thành một designer chuyên nghiệp . Ngoài việc các bạn trẻ phải học tập, trao dồi khả năng chuyên môn mà cần phải có một cá tính và bản lĩnh nghề nghiệp.

Nghề Thiết kế

Nghề của cá tính:

Cá tính là tính cách cá nhân đặc biệt tạo nên sự khác biệt giữa người này và người kia –  một designer rất cần điều này – vì sự mang lại phong cách cho một bản thiết kế phụ thuộc rất lớn vào cá tính của người tạo ra nó . Tuy nhiên các bạn phải biết dung hoài giữa cá tính của mình và yêu cầu, ý tưởng của khách hàng để tạo nên một bản thiết kế phù hợp và được đem ra ứng dụng rộng rãi.

Ca tinh Designer

Những designer có cá tính thường mong muốn, đôi khi quyết tâm thuyết phục khách hàng sử dụng bản thiết kế của mình vì cho rằng đây là một sản phẩm hoàn hảo –  tuy nhiên designer phải biết lắng nghe để sự góp ý khách quan của khách hàng ( có thể đúng hoặc sai ) nhưng cho mình những góc nhìn đa chiều hơn về sản phẩm .. bởi mục đích sản phẩm cũng chỉ để phục vụ người dùng .

Nghề của những người bản lĩnh .

Không dễ gì hiểu được một người, nghề designer còn hơn thế nữa .. đôi khi phải hiểu và thuyết phục rất nhiều người .Có những dự án kéo dài hàng vài tháng có khi cả năm bởi sự không hiểu nhau giữ người đưa ra yêu cầu và người thiết kế – Đôi khi người đưa ra yêu cầu quá bản lĩnh điều khiển cả chuyên môn của người thiết kế .. nếu người thiết kế không có bản lĩnh thì dễ dàng trở thành con rối trước khách hàng .

Designer Ban Linh

Vậy bản lĩnh của người thiết kế chuyên nghiệp là gì ?

Một người thiết kế chuyên nghiệp là một người trước hết phải am hiểu về chuyên môn, hiểu rõ concept marketing có nghĩa phải định nghĩa được thế nào là “ đúng “ và “ làm hài lòng khách “

Các định nghĩa ấy được thực hiện một cách có khoa học và được bảo vệ bằng “ bản lĩnh “. Hầu hết những người khách hàng ( người trả tiền – thường là chủ doanh nghiệp ) là những người có bản lĩnh giao tiếp tốt . Vì vậy họ chỉ bị thuyết phục nếu như tác phẩm của designer mang đến cho họ những hiệu quả thiết thực ( đúng concept marketing ), và thể hiện được phong cách thiết kế, sự sáng tạo. Do đó  một designer chuyên nghiệp phải có bản lĩnh khẳng định được giá trị chuyên môn của mình trước khách hàng…. Và cố gắng thuyết phục họ tin và xem như mình là một “ chuyên gia “

Tóm lại, nhiều khách hàng cứ nghĩ đơn giản, họ có ý tưởng, có yêu cầu do không biết phần mềm thiết kế nên không  thể hiện được nên nhờ một designer giúp họ việc này  . Tuy nhiên diễn đạt được ý tưởng, cảm nghĩ của người khác … và thuyết phục họ trả tiền cho mình không phải ai cũng làm được công việc này chỉ dành cho người có cá tính và bản lĩnh mà thôi.

Tags:

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

Download Photoshop CC2017

Tác giả: Đồ họa 360

Bộ font Icon cho thiết kế

Tác giả: Đồ họa 360

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360