ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

hàng rong và những chiếc xe thồ “cả thế giới” ở Việt Nam trong mắt họa sỹ nước ngoài

Tác giả: Ngọc Hiệp

"Hanoi sOOperbikes!" là tên bộ tranh Eisen dành tặng cho những người bán hàng rong ở Hà Nội và cũng là tặng cho chính anh – người chợt nhận ra một điều thú vị khi ngắm nhìn những chuyến xe này: Ai cũng có những gánh nặng cuộc sống nhưng chúng ta nên đặt nó ở sau lưng mình!

 

Không biết từ bao giờ, những chiếc xe hàng rong chất đầy hoa quả, cá cảnh, chim cảnh rồi chổi lông gà và ti tỉ thứ khác… lại trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt. Du khách đến với phố cổ, ngoài ấn tượng với ẩm thực thì chắc chắn họ sẽ không thể nào quên hình ảnh những người lao động khoác lên mình tấm áo bạc màu, gương mặt khắc khổ, ngày qua ngày "gánh cả thế giới" sau vai.

Eisen Bernardo, một thiết kế đồ họa nổi tiếng người Philippines – cũng là họa sỹ vẽ sách cho trẻ em đã có một chuyến du lịch đáng nhớ đến Hà Nội, Việt Nam. Và dĩ nhiên, với một người yêu màu sắc hình ảnh như Eisen, anh ngay lập tức bị cuốn hút với những chiếc xe hàng rong trên phố cổ. 

 

Xe tho viet nam 2

Không chỉ hàng rong, những chiếc xe máy vận chuyển các loại hàng hóa kỳ lạ trên đường, cũng thu hút sự chú ý của Eisen. 

 

"Hanoi sOOperbikes!" chính là tên bộ tranh Eisen dành tặng cho những người bán hàng rong ở Hà Nội và cũng là tặng cho chính anh. Dưới phác họa của chàng du khách tài ba, sự khắc khổ và lam lũ của người lao động nghèo nhường chỗ cho nét vui nhộn, tươi vui và đầy ngộ nghĩnh phản ánh góc nhìn nghệ thuật.

"Tôi vừa đến Hà Nôi. Tôi nhận ra rằng xe máy, xe đạp chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Xe đạp là phương tiện giao thông chủ yếu trong cả nước. Mỗi ngày, tôi thấy những hàng hóa tuyệt vời, buồn cười thậm chí là kỳ quặc được vận chuyển trên những chiếc xe này. 

Album này là cách tôi ghi lại những hình ảnh mà mình yêu thích. Nó là một phép ẩn dụ đối với tôi. Giống như lời nhắc nhở trong cuộc sống, chúng ta nên đặt gánh nặng của mình sau lưng. Và gánh ấy dù có lớn đến mức nào đi nữa cũng không thể cản trở tầm nhìn của chúng ta. Hãy luôn nhìn về phía trước và tiến lên các bạn nhé!", Eisen cho biết.

Xe tho viet nam 3

 

Xe tho viet nam 4

 

Xe tho viet nam 5

 

Xe tho viet nam 6

 

Bộ tranh của Eisen vẫn chưa kết thúc, anh dự định sẽ theo đuổi nó như một dự án dài hơi. Nào bây giờ thì chúng ta cùng xem những tác phẩm thú vị của anh lấy cảm hứng từ gánh hàng rong và các xe thồ hàng Việt nhé!

 

Xe tho viet nam 3

Xe tho viet nam 4

 

 

Xe tho viet nam 5

Xe tho viet nam 6

Bạn có thấy những hình ảnh này quen quen không?Xe tho viet nam 6

 

 

Xe tho viet nam 7

 

 

Xe tho viet nam 8

 

 

Xe tho viet nam 9

 

 

Xe tho viet nam 10

 

 

Xe tho viet nam 11

 

 

Xe tho viet nam 12

 

 

Xe tho viet nam 13

 

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360