ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

Làm giàu từ nghề thiết kế như thế nào?

Tác giả: Đồ họa 360

 

Designer 2

Chưa bao giờ cụm từ “Thiết kế đồ họa” lại được nhắc đến nhiều như bây giờ. Đứng Top 5 trong bảng xếp hạng những ngành nghề “hot” và hái ra tiền với mức lương trung bình $900 tương đương với >18 triệu đồng mỗi tháng, ngành này đang ngày càng thu hút sự đầu quân của rất nhiều bạn trẻ.

Tiềm năng phát triển cao

Bạn có thấy dấu ấn của ngành thiết kế đồ họa xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống? Từ những bandroll, poster, tờ rơi, cho đến những bảng hiệu, hình ảnh minh họa cho website, truyện tranh….chúng ta đã nhìn thấy được phần nào tầm quan trọng của ngành nghề nhiều tiềm năng và đất diễn này.

Đặt chân vào ngành, chỉ cần bạn sở hữu đủ kỹ năng và niềm đam mê với nghề thì bạn có rất nhiều cơ hội làm giàu từ nghề thiết kế.

Kiếm tiền ngay khi còn đi học

Ngay cả khi bạn đang ngồi trên giảng đường hay đang tham gia một khóa học về thiết kế, không khó để bạn có thể tìm cho bản thân một công việc thiết kế part-time, vừa rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết, vừa tránh ngửa tay xin tiền bố mẹ.

Lương khởi điểm cao ngất ngưởng

Mức lương khởi điểm của một chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp khá cao so với mặt bằng chung. Bạn có thể thấy rõ điều này khi lượn một vòng qua các trang tuyển dụng như vieclam24h, careelink, vietnamwork.…Trong khi vừa mới ra trường, các ngành khác chỉ trả cho bạn khoảng 100-200$ thì ngành thiết kế sẵn sàng trả cho bạn mức lương từ 400-800$ khởi điểm, miễn là bạn có thực lực, không quan trọng bạn có kinh nghiệm hay không.

Nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập

Thời gian làm việc của ngành này khá tự do, không hề bị bó buộc thời gian, bạn có thể làm ở nhà, ở công ty, miễn là bạn có thể giao sản phẩm đúng deadline và đúng chất lượng như đối tác mong muốn. Vì vậy, không hiếm những bạn ngày đi làm, tối vùi đầu vào thiết kế đến tận khuya.

Bên cạnh công việc chính thức mà bạn đang làm, bạn hoàn toàn có thể nhận các đơn hàng thiết kế làm tại nhà, hay sau giờ làm, để có thể tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Các số liệu thống kê cho thấy 90% các chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ làm việc cho 1 công ty.

Giàu lên nhanh chóng

Làm thiết kế đồ họa không dễ, một sản phẩm bạn làm ra được coi là có giá trị tiêu tốn rất nhiều thời gian và chất xám. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên về mức thù lao bạn thu được. Một sản phẩm thiết kế hoàn chỉnh có thể đạt tới giá vài nghìn $ là chuyện bình thường.

Cơ hội làm việc đa quốc gia

Dù làm việc ở quốc gia nào, doanh nghiệp nào, thì chỉ cần bạn nắm vững kỹ năng thiết kế, khiếu thẩm mỹ tốt, và giàu tính sáng tạo, bạn chắc chắn sẽ thành công. Cũng có thể nói, cơ hội được làm việc trong môi trường đa quốc gia ở ngành này cao hơn so với ngành khác

Tự tạo dinh cơ ngơi cho chính mình

Khi đã tích lũy cho mình một nguồn vốn kha khá, bạn hoàn toàn có thể tự mở cho mình một công ty riêng về Thiết kế đồ họa. rõ ràng Đây được coi là một trong số ít ngành đầu tư ít nhưng lợi nhuận cao.

Đòi hỏi nỗ lực không ngừng

Đọc xong tất cả những điều kể trên, bạn hẳn sẽ nghĩ rằng Thiết kế đồ họa là một chiếc bánh khá ngon mà ai cũng muốn có được. Đúng nhưng không đủ.

Ở Việt Nam, trung bình mỗi năm, ngành này cho ra lò hơn 50.000 nhân lực mỗi năm. Cùng với đó, các nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe hơn trong công tác tuyển nhân tài, bạn không những giỏi ở lĩnh vực bạn đang làm, bạn còn cần phải có tác phong chuẩn và thái độ làm việc đúng mực. Bạn cần phải tuân thủ những quy tắc không thể phá bỏ trong doanh nghiệp, cần có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…Đừng để nhà tuyển dụng gắn mác cho bạn là làm việc tùy hứng, điều này rất phổ biến trong ngành thiết kế.

 

Dao tao thiet ke

Tuy nhiên, bạn cũng đừng ngại dấn thân, bởi ngành nghề nào cũng cần phải cố gắng nỗ lực không ngừng. Bạn không phải là người giỏi ngay từ khi bắt đầu, nhưng phải bắt đầu mới có thể học hỏi để tiến bộ. Nếu bạn có hứng thú nhưng chưa dám thử sức, hãy bắt đầu bằng việc đăng ký một khóa học thiết kế đồ họa ngay từ hôm nay.

Tags: , ,

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

Download Photoshop CC2017

Tác giả: Đồ họa 360

Bộ font Icon cho thiết kế

Tác giả: Đồ họa 360

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360