ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

Layout là gì ? Template là gì ? Những kiến thức cần biết

Tác giả: Đồ họa 360

Layout là gì ? Template là gì ?

Trong ngành công nghiệp thiết kế web, hẳn những khái niệm Layout, Template đã quá quen thuộc, nhưng đối với những người chỉ sử dụng wesbite mà không thiết kế thì khái niệm này còn khá xa lạ, Bài viết này sẽ bàn về vấn đề Layout là gì ? Template là gì? và những kiến thức cơ bản cần biết.

Layout là gì ?

Layout là gì ? Template là gì ?

Layout có thể hiểu đơn giản là bố cục của trang web cách sắp xếp, trình bày các nội dung trên trang web.

Ví dụ: Khi bạn muốn trình bày một tài liệu lên trang, bạn sẽ phải phải bố trí các thành phần như: tiêu đề nằm ở đâu, sử dụng màu sắc gì, các đoạn văn bản như thế nào, khoảng cách giữa cách dòng, giữa các chữ, các khoảng trắng như thế nào là phù hợp, chân trang, đầu trang, căn lề, ảnh đặt dọc hay đặt ngang,…

Khi thiết kế, người thiết kế đồ họa sẽ phải dựa vào các thông tin được yêu cầu trình bày rồi chủ động lật đi lật lại, qua phải qua trái đến lúc nào cảm thấy hợp lý, như là chơi trò chơi xếp hình vậy, công việc này cũng khá tốn nhiều công sức, vì có những nội dung nó chỉ có chữ hoặc chỉ có hình ảnh mà không có chữ, nên người thiết kế cần phải nắn bóp từng ly từng tý sao cho nó hoàn hảo nhất, mỹ thuật nhất. Đối với phần nội dung dài như các tạp chí hay catalog, người ta thường thiết kế layout đồng nhất xuyên suốt phần tài liệu.

Template là gì ?

 

Template là những mẫu layout được thiết kế sẵn, người dùng chỉ cần tải về chỉnh sửa một chút cho phù hợp các chức năng là có thể đem vào sử dụng. Với các template có sẵn như thế này rất tiết kiệm được thời gian và suy nghĩ. Ví dụ như các khung ảnh đã có sẵn bạn chỉ cần tải ảnh lên là xong, hoặc các website đã được xây dựng hết kích thức phần nội dung, hình ảnh, sidebar,… bạn chỉ cần tải thông tin lên là thành một trang website hoàn chỉnh.

Sử dụng template cũng có những hạn chế: do được thiết kế sẵn nên thường không thể đáp ứng hết được chức năng của người sử dụng, khi được sửa chữa cũng khó hoàn hảo được như thiết kế từ đầu.

Tùy vào nhu cầu, mục đích thiết kế website của bạn mà chọn kiểu thiết kế layout từ đầu hay sử dụng template có sẵn.

Trên đây là bài viết để các bạn biết về thuật ngữ Layout, Template. Đồ hoạ 360 sẽ giúp ích cho các bạn hiểu về Layout là gì ? Template là gì ? và những điều cần biết.

Tags: , ,

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

Download Photoshop CC2017

Tác giả: Đồ họa 360

Bộ font Icon cho thiết kế

Tác giả: Đồ họa 360

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360