ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

Lưu ý khi thiết kế Logo

Tác giả: Ngọc Hiệp

KHI THIẾT KẾ LOGO, BẠN CẦN LƯU Ý 10 ĐIỂM NÀY

Dấu móc của Nike, hình cung màu vàng tượng trưng cho McDonald, và cả trái táo cắn dở của Apple tất cả đều có 1 điểm chung…..

Thật ra, nó không hoàn toàn chính xác và bạn sẽ thấy trong phần sau của bài viết này.

Tuy nhiên, cái mà họ thật sự có được là những thành công mà biểu tượng (logo) đã đạt được trên toàn thế giới. Ai ai cũng biết những logo này là thuộc công ty nào. Khi logo được gắn vào bất kỳ vật gì thì đều được khách hàng đón nhận và logo trở thành biểu tượng tiêu biểu truyền thông và các sản phẩm tiếp bước trong việc chứng minh chất lượng của công ty.

Bất kỳ công ty mới khởi nghiệp hay các doanh nghiệp nhỏ đều mong muốn đạt được thành tựu này. Và hẳn nhiên, logo là điều cuối cùng họ nghĩ đến. Họ luôn có nhiều việc ‘quan tâm’ hơn, có thể là hoàn chỉnh sản phẩm, chạy doanh số, vận chuyển hàng hóa, thiết kế bao bì, hay là thiết kế một trang web.

Nhắc tới logo, đó là một trong những (nếu không muốn nói là nhất) yếu tố marketing quan trọng nhất trong kế hoạch phát triển. Giờ bạn sẽ đưa 50 đô cho con trai của người hàng xóm – một phù thủy máy tính – để thiết kế logo thì thật sự không phải là cách hay là câu trả lời phù hợp cho vấn đề.

Logo cần phải có ẩn ý (ý nghĩa).

Phải có cá tính.

Và quan trọng hơn hết, phải truyền tải được về công ty.

Một vài điều sau đây có thể không phải là bằng chứng hoặc bạn có thể không nghĩ đến tầm ảnh hưởng của chúng đối với bạn ngay bây giờ nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn logo của công ty đóng vai trò quan trọng đối với thành công của công ty hơn bạn nghĩ đấy.

ĐIỀU ĐÓ ĐÃ ĐƯỢC NÊU RÕ, SAU ĐÂY LÀ 10 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LOGO:

 

Lưu ý khi thiêt

1. Nghĩ lớn ngay từ khi bắt đầu
Chiếm lĩnh tâm trí và trái tim của khách hàng bằng 1 logo đáng nhớ khác với thành công hay thất bại của 1 doanh nghiệp. Một logo đủ “chất” sẽ làm mọi người liên tưởng đến công ty ngay khi nhìn thấy nó.
2. Thiết kế chữ rất quan trọng
Bạn có nghĩ thương hiệu này nghiêm túc khi sử dụng phông chữ là các ký tự hài hước. Phông chữ nào cũng có đặc tính riêng và truyền tải đến khách hàng những dạng thương hiệu mà họ mong muốn.
3. Màu sắc rất có ý nghĩa, thể hiệu nhiều điều
Bạn có nghĩ rằng các logo sẽ có mức ảnh hưởng như nhau khi thay màu giống với logo của đối thủ? Màu sắc mang lại ý nghĩa cho mọi thứ xung quanh ta và làm cho chúng ta suy nghĩ, cảm nhận theo 1 hướng nhất định.
4. Hiệu ứng đơn giản
Thế giới Photoshop mang lại cho chúng ta khả năng thay đổi mọi mặt của logo. Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp, đơn giản đi lại có hiệu quả hơn những ứng gì cầu kỳ phức tạp.
5. Hãy nhìn logo bạn thiết kế ở nhiều góc độ khác nhau
Logo có thể rất bắt mắt và đúng điệu khi nhìn trực diện hoặc đặt trên nền trắng nhưng logo sẽ xuất hiện trên tất cả các công cụ marketing. Cần đảm bảo là bạn đã ngắm nghía kỹ ở mọi góc độ trước khi có thể xảy ra những chuyện làm bạn phải ngượng ngùng.
6. Sử dụng khoảng trắng phù hợp
Khoảng trắng, khoảng không đôi lúc làm cho logo nhìn cân đối. Khoảng trắng cho phép bạn tạo thêm những hình ảnh và yếu tố ẩn, nhưng cần thận trọng với những khoảng trắng không đúng chỗ.
7. Tránh dùng màu sắc cầu vồng
Trong hơn 100 thương hiệu trên thế giới thì đã có 95% sử dụng logo chỉ có 1 hoặc 2 màu. Nếu cần thiết phải là 1 logo nhiều màu, bạn cần đảm bảo hiệu quả của logo đó trong phiên bản 1 màu.
8. Logo cần nhiều hơn là biểu tưởng và phông chữ
Bạn có nhận ra những logo này chỉ dựa trên một phần rất nhỏ của logo? Logo thường được xem là “bộ mặt” của công ty. Hãy minh mẫn, chuẩn xác và hướng trực tiếp đến logo.
9. Phải độc đáo
Đừng khi nào sao chép hoàn toàn thiết kế của một ai khác. Không có gì sai nếu ta tham khảo công ty đối thủ để tạo cảm hứng nhưng nếu sao chép ý tưởng hay thiết kế của người khác là sai hoàn toàn. Hãy tạo sự khác biệt riêng mình!
10. Đơn giản
Bạn đã xem qua cả 10 và điều này dường như là dễ nhất và quan trọng nhất. Logo càng đơn giản càng dễ nhận diện. Bây giờ thì đừng quên điều này nhé!!!

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360