ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

Nguyên tắc căn bản trong thiết kế logo

Tác giả: Đồ họa 360

Nguyên tắc căn bản trong thiết kế logo

Nguyên tắc căn bản trong thiết kế logo. Để thiết kế logo bạn cần phải nắm rõ các nguyên tắc căn bản, để khi thiết kế bạn phải lựa chon logo sao cho phù hợp với công ty đó. Nguyên tắc căn bản trong thiết kế logo sẽ giúp bạn nắm vững những điều căn bản để khi thiết kế bạn sẽ phải có cách thiết kế theo cách riêng mình, đó là sự phá cách nhưng luôn phù hợp với thương hiệu . Khi bạn thiết kế logo bạn cần có sự mạnh mẽ nhưng đơn giản, phá cách nhưng phù hợp, phải có tính cân bằng và lựa chọn kiểu logo phù hợp. Đồ hoạ 360 sẽ giúp bạn hiểu về các Nguyên tắc căn bản trong thiết kế logo.

Nguyên tắc căn bản trong thiết kế logo

   Logo chính là thương hiệu của sản phẩm, của 1 công ty, doanh nghiệp. Thông qua hình ảnh của logo khách hàng có thể dễ dàng nhận diện ra thương hiệu của doanh nghiệp cùng với dịch vụ sản phẩm. Việc xây dựng logo  là việc rất quan trọng khi xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, nó sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu!

   Cũng giống như các hoạt động có tính chuyên biệt. Thiết kế logo cần phải trải qua một quá trình tìm tòi, thực hành và sáng tạo không ngừng, Sau đây là 1 số các nguyên tắc cơ bản cần phải tuân thủ khi thiết kế để tạo ra một logo ấn tượng:

Nguyên tắc căn bản trong thiết kế logo

Nên xây dựng logo gọn gàng, dễ dàng mô phỏng lại. tránh những logo chứa quá nhiều thông tin, màu sắc và chi tiết tỉ mỉ,  những điều này sẽ khiến cho mọi người khó gợi nhớ lại hơn và  khó in ấn logo cỡ nhỏ. Hãy tạo hiệu ứng thật đơn giản nhất có thể!

     Sử dụng màu sắc để đơn giản, hài hòa.

Một logo thiết kế tốt cần phải đẹp ngay cả khi in màu hay in đen trắng, không nên dùng màu sắc là yếu tố thiết kế chính, màu sắc chỉ để tô điểm thêm logo thêm ấn tượng nên phác thảo logo ra giấy trước rồi mới bắt tay vào thiết kế.

Nguyên tắc về sự cân bằng.

Nguyên tắc căn bản trong thiết kế logo

    Đây là yêu cầu rất quan trọng, không chỉ trong thiết kế logo mà còn trong nhiếp ảnh, thiết kế quảng cáo. Bộ não của chúng ta có khả năng tiếp nhận sự cân bằng một cách tự nhiên và dễ dàng chấp nhận chúng. Logo của chúng ta được nhiều người nhìn thấy, Cũng có rất nhiều người có con mắt nghệ thuật, nên thiết kế có sự cân bằng để có thể hài lòng được số đông!

Lựa chọn kiểu Logo.

Nguyên tắc căn bản trong thiết kế logo

Logo có thể được lựa chọn theo nhiều kiểu, nhưng thông thường có 3 kiểu chính là: Hình ảnh tượng trưng hoặc chữ cái hoặc kết hợp cả hai. 

   Tùy vào từng kiểu mà chúng ta có những cách thức riêng. Tuy nhiên chúng ta nên cố gắng tạo ra những sự ấn tượng đặc biệt với người xem. Chúng ta có thể tạo ra các chữ cách điệu, đơn giản. Kể cả khi thiết kế logo có kết hợp cả hình ảnh với chữ chúng ta nên mượn một hình ảnh hay ký hiệu nào đó. Các chữ viết cũng cần có ý nghĩa tạo hình và mang thông tin nhất định, cần có sự chuyển hóa giữa hình ảnh và chữ viết! có sự nhịp nhàng, các nét không quá dày tạo sự nặng nề nhưng quá mỏng không đúng chỗ sẽ tạo ra sự mềm yếu. phải có sự khỏe khoắn trong thiết kế.

Sự phá cách trong thiết kế.

Chúng ta có thể tham khảo các logo để lấy ý tưởng, nhưng không nên thiết kế theo kiểu sao chép. Chúng ta cần có sự khác biệt trong thiết kế, đó cũng chính là một trong những yếu tố cạnh tranh thương hiệu. Tuy nhiên để làm vậy bắt buộc chúng ta phải phá vỡ 1 số nguyên tắc thiết kế và vì thế mà phải chấp nhận rủi ro rất lớn.

Phong cách thiết kế phải phù hợp.

     Tất nhiên Bạn không thể dùng chung cái logo kiểu của một công ty may mặc sang 1 công ty công nghệ được. Cái này chúng ta nên tham khảo ý kiến khách hàng.

Và để kết thúc cho bài viết mình xin tổng kết bằng 1 trích dẫn bài viết trên mạng, cũng là đại ý cụ thể cho bài viết.

Mục đích chính của logo là tạo nên sự nổi bật khác biệt, giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và phân biệt với các công ty cạnh tranh khác.  Một logo tốt sẽ giúp khách hàng nhớ doanh nghiệp của bạn, họ sẽ liên tưởng đến các lĩnh vực của công ty ngay khi họ nhìn thấy.

Ngày nay có khá nhiều phần mềm ứng dụng dùng để thiết kế logo. Bạn có thể tự thiết kế hoặc bạn nhờ đơn vị hoặc cá nhân khác chuyên nghiệp hơn. Sau đây là những điểm cần lưu ý khi thiết kế logo:

–    Logo nên có tính chất đơn giản hóa, dễ nhớ, dễ dàng nhận ra ngay khi nhìn thấy. Hạn chế số lượng của màu sắc trong logo, tránh xa những màu sắc gây phản cảm. Mang tính chất tương phản rõ ràng và hình dạng đơn giãn

–    Logo phải liên quan đến hoạt động doanh nghiệp. Ví dụ bạn không thể lấy hình dạng cây thông để làm biểu tượng cho logo của một công ty kinh doanh máy tính. Bởi hình ảnh này không có mối liên hệ với nhau

–    Logo có thể là tên của doanh nghiệp, được cách diệu trong những hình dạng đơn giản. Không nên dùng những biểu tượng không liên quan, mang tính chất phản cảm, nó có thể sẽ mạng về nhiều cái hại hơn là lợi.

–    Màu sắc mạnh mẽ, ấn tượng. Nhiều màu sắc khác nhau phải có sự kết hợp khác nhau để truyền tải thông điệp của logo

–    Logo phải phù hợp với tất cả các nhu cầu về quảng cáo, sử dụng trên các chất liệu khác nhau, hình dạng logo không thay đổi khi phóng to hoặc thu nhỏ. Do vậy khi thiết kế logo không nên phức tạp quá.

Chúc các Bạn có những trải nghiệm thú vị!

Tags: , , , , , ,

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

Download Photoshop CC2017

Tác giả: Đồ họa 360

Bộ font Icon cho thiết kế

Tác giả: Đồ họa 360

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360