ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

Thiết kế Đồ họa là nghề của tôi

Tác giả: Ngọc Hiệp

Thiết kế Đồ họa là nghề của tôi

Thiết kế Đồ họa là nghề của tôi? Các bạn đang lựa chọn nghành nghề? Nghành nào là phù hợp với bản thân? Câu hỏi sẽ luôn đặt ra cho bản thân khi mà chưa biết sẽ chọn nghành nghề nào? Bài viết Thiết kế Đồ họa là nghề của tôi sẽ cho các bạn có cái nhìn để lựa chọn cho mình phù hợp nhất. Đồ hoạ 360 cùng các bạn tìm hiểu về bài viết này và bài viết Thiết kế Đồ họa là nghề của tôi sẽ đưa ra cho các bạn những thắc mắc cho bản thân về những câu hỏi đặt ra.

Ngày nay, sự quá tải của các thông tin trên những phương tiện truyền thông dẫn đến việc tìm hiểu và quyết tâm chọn một ngành nghề nào đó cho các bạn trẻ không phải dễ dàng. Nghề Thiết kế Đồ họa với những ưu thế nổi bật đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, trước khi đến với quyết định theo nghề, chúng ta thường băn khoăn suy nghĩ liệu rằng đây có phải nghề thích hợp nhất cho bản thân mình hay không. Dưới đây là một vài thắc mắc được tổng hợp lại giúp các bạn có thể trả lời cho những câu hỏi của mình.

Tôi không có năng khiếu có học Thiết kế Đồ họa được không?

Thiết kế Đồ họa là nghề của tôi

Nhiều bạn cảm thấy có hứng thú với Thiết kề đồ họa nhưng còn e ngại băn khoăn khi kỹ năng vẽ tay chưa đẹp, khả năng sáng tạo chưa cao… Vậy liệu vẽ tay có phải yếu tố quan trọng quyết định đến lựa chọn theo ngành của bạn hay không? Để trả lời câu hỏi này, xin gửi đến các bạn một vài gợi ý như sau. Trong thiết kế, để có một sản phẩm thiết kế đẹp, các nhà thiết kế phải đảm bảo thể hiện được yêu cầu của thiết kế ( khách hàng) về nội dung và thông điệp trên các nguyên lý mỹ thuật nói chung về màu sắc, bố cục sắp xếp và các hình ảnh. Để thể hiện được ý tưởng của mình, các nhà thiết kế cần phải dùng đến những phần mềm thiết kế chuyên dụng trên máy tính. Những phần mềm có thể kể đến đó là phần mềm sử lý hình ảnh Photoshop, phần mền thiết kế Illustrator, Corel Draw, Indesign… Các bạn cũng thấy rồi đấy, vẽ tay rất ít được sử dụng, hoặc có chỉ là bước đầu khi các nhà thiết kế phác thảo sơ bộ bố cục trước khi thiết kế chính thức trên máy tính. Thêm nữa, các bạn có công nhận con người khi mới sinh ra không phải ai biết nói, hay thành thạo một thứ ngôn ngữ nào đó không phải tiếng mẹ đẻ mà phải trải qua quá trình học tập và đào tạo. Thiết kế đồ họa nói chung cũng vậy, ban đầu có thể bạn vẽ tay chưa đẹp, các thiết kế của bạn chưa thật sự bắt mắt hay yếu tố sáng tạo chưa cao nhưng dần qua thời gian và trải nghiệm, các thiết kế của bạn sẽ trở nên tinh tế và chuyên nghiệp hơn. Đến đây thì bạn có thể trả lời được cho mình câu hỏi thứ nhất rồi nhé.

Thời gian đào tạo nghề ra sao?

Với niềm yêu thích Đồ họa, được bước chân vô các cánh cổng Đại học, các trung tâm đào tạo Đồ họa… sau khi rời khỏi ghế THPT, hay sau quá trình làm việc lâu dài, có gia đình…. Nghề thiết kế Đồ họa như thiết kế Quảng cáo, In ấn, website, Logo, nhận diện thương hiệu, Multimedia…. là niềm mơ ước của rất nhiều người. Theo đó, các bạn sẽ được học, được trải nghiệm, được khám phá sự đam mê và yêu thích dành cho Đồ họa của mình Trong thực tế, vì một lý do nào đó không thể theo học ở các môi trường kể trên, có rất nhiều bạn trẻ rút ngắn thời gian học trên ghế nhà trường bằng cách chọn theo học ở các trung tâm đào tạo trung hạn, các lớp đào tạo chuyên viên Thiết kế Đồ họa trong 1 thời gian. Sau đó, cọ sát và công việc thực tế, vừa làm vừa tích lũy thêm những kinh nghiệm cho bản thân. Vào nghề sớm, trưởng thành nghề sớm… là một sự lựa chọn không tồi!

Thiết kế Đồ họa là nghề của tôi

Nghề thiết kế đồ họa

Bạn thấy đấy, có rất nhiều môi trường đào tạo Thiết kế đồ họa khác nhau phù hợp với mọi đối tượng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể làm chủ con đường theo đuổi đam mê, đi đến thành công của chính mình.

Học phí có quá cao để theo học?

Không nói ra, nhưng rất nhiều người còn băn khoăn liệu mức học phí để theo ngành này có quá cao hay không không. Thực tế cho thấy, các bạn hoàn toàn có thể chủ động về mức học phí trong khả năng của mình. Thật tuyệt nếu bạn được theo học ngành mình yêu thích ở các chương trình đạo tạo liên kết quốc tế với mức phí hàng trăm triệu/năm. Bạn cũng có thể theo học tại các trường cao đẳng đào tạo trung hạn với mức học phí từ vài chục triệu/năm. Hoặc một sự lựa chọn dành cho những bạn trẻ năng động, muốn trải nghiệm sớm với nghề bằng những khóa học đào tạo Chuyên viên thiết kế với mức học phí khoảng vài triệu hay vài chục triệu/năm. Với con đường này, bạn vừa có thể rút ngắn thời gian học tập, bạn vừa được trải nghiệm những kiến thức đã được học vào công việc thực tế để nâng cao kỹ năng cũng như tay nghề của mình. Tưởng tượng thôi cũng thấy thích thú rồi phải không nào?!

Thiết kế Đồ họa là nghề của tôi

Với tất cả các gợi ý đã nêu ở trên, có thể khẳng định nghề Thiết kế đồ họa là nghề của chính bạn, nếu bạn yêu thích cái đẹp, yêu thích sự sắp đặt, có đam mê nghệ thuật thì bạn có thể học nghề, theo nghề, trưởng thành và thành công với nghề. Nếu bạn còn băn khoăn không biết mình nên theo học ngành nghề này không, mình sẽ học được gì, ra trường mình sẽ làm gì, chế độ lương thưởng tốt không…?! Có thể chắc chắn rằng không có một câu trả lời nào là tuyệt đối với tất cả các bạn, mỗi người trong chúng ta có một định hướng và sở thích cá nhân riêng. Do đó, lời khuyên cho các bạn đó là hãy mạnh dạn chọn ngành nghề mình yêu thích với lòng đam mê và quyết tâm theo đuổi ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công với đam mê của mình!

Tags: , , ,

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360