ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

Thiết kế đồ họa – một trong những ngành ‘hot’ nhất thập kỷ

Tác giả: Đồ họa 360

thiet ke do hoa

Với sự phát triển nhanh chóng của quảng cáo và truyền thông, thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn giới trẻ.

Công việc của sự sáng tạo, lại có thu nhập cao, được săn đón, không gò bó thời gian và phù hợp với tuổi trẻ, đó là những lý do ngành này được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề hot của thập kỷ tới.

Chân dung người làm thiết kế đồ họa

Công việc của một chuyên viên thiết kế đồ họa (graphic designer) là sử dụng máy tính để thực hiện những sản phẩm liên quan đến đồ họa, hình ảnh, mang tính ứng dụng mỹ thuật… Ngày nay ngành này ứng dụng rất rộng rãi. Bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng có bàn tay của thiết kế đồ họa.

Từ bao bì sản phẩm, báo, tạp chí, poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san, đến các giao diện website, phim ảnh, tất cả đều cầu đến bàn tay khéo léo và khối óc tinh tế của chuyên viên. Vì vậy, nhiều người ví von bàn tay của chuyên viên thiết kế đồ họa là bàn tay “phù thủy”, có khả năng biến hóa mọi thứ.

Đặc biệt, trước sự phát triển với tốc độ vũ bão của các thiết bị di động cá nhân như máy tính bảng, điện thoại thông minh, và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, sự bùng nổ của quảng cáo, truyền thông đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đầy hấp dẫn cho những bạn trẻ chọn nghề này. 

thiet ke do hoa2

Hiện nay, một chuyên viên thiết kế đồ họa với kiến thức và kỹ năng chuyên môn có thể tìm được việc làm đúng ngành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Họ thường làm những công việc như thiết kế website, thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế phim ảnh – báo chí… Đây đều là những công việc mang lại nguồn thu nhập tốt và những cơ hội nổi tiếng nhanh chóng.

Theo khảo sát của nhiều trang tuyển dụng hiện nay tại Việt Nam, thu nhập trung bình của một chuyên viên thiết kế đồ họa là từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Thậm chí, ngay khi còn là sinh viên, nhiều bạn trẻ đã đủ khả năng nhận các công việc thiết kế tại nhà với mức thù lao khá và tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế.

Nếu bạn là người đam mê sáng tạo và có nhiều ý tưởng đột phá, yêu thích truyền thông đa phương tiện, thích chụp ảnh, xem truyện tranh, phim hoạt hình và công nghệ mới, thì nghề thiết kế đồ họa là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Tags:

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

Download Photoshop CC2017

Tác giả: Đồ họa 360

Bộ font Icon cho thiết kế

Tác giả: Đồ họa 360

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360