ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

Cách đánh giá một thiết kế tốt

Tác giả: Ngọc Hiệp

Cách đánh giá một thiết kế tốt, Rất nhiều Designer chỉ nhìn vào mức độ thẩm mỹ của bản thiết kế và vội vã đánh giá chất lượng của sản phẩm là thiếu khách quan và thể hiện sự non yếu trong nghề nghiệp. Quá trình thẩm định thiết kế, hay đơn giản hơn là đánh giá chất lượng thiết kế luôn là một bước quan trọng xảy ra trong mọi giai đoạn của designer khi thiết kế một sản phẩm. Thông thường, các thiết kế thường đánh giá thông qua quan điểm thẩm mỹ của bản thân, chính vì thế nó thường không chính xác và vẫn gây ra những tranh cãi với khách hàng về độ “đẹp” của ấn phẩm đó. Đồ họa 360 sẽ giúp các bạn tìm ra cách đánh giá thiết kế tốt nhất.

Thiết kế có đáp ứng được mục đích khách hàng không?

Muc dich thiet ke

Một thiết kế được thiết kế sáng tạo ra dựa theo một mục đích cụ thể. Ví dụ khi thiết kế logo, nó cần phải thể hiện được thông điệp và giao tiếp với khách hàng thông qua hình ảnh đó. Hay với các landing page cần phải giúp người sử dụng sử dụng và thao tác dễ dàng thông qua bố cục và sắp xếp tính năng một cách khoa học. Một thiết kế tốt là một thiết kế cân bằng được việc tăng độ nhận diện thông qua hình ảnh mà không làm người xem bị choáng ngợp bởi nội dung và mục đích nó được tạo ra. Các nội dung và cách bố cục thiết kế phải thỏa mãn được yêu cầu về mục đích sử dụng ban đầu của khách hàng.

Thông điệp truyền tải đã dễ hiểu chưa?

Một thiết kế “đẹp” cần phải đưa ra thông điệp của nó gần như ngay tức khắc bằng việc dẫn dắt độc giả thông qua thị giác. Thông thường, thiết kế cần có một tiêu đề hay một thông điệp thật nổi bật, và các yếu tố phụ được xây dựng nên thông qua thông điệp chính đó. Để đạt được điều này các thiết kế cần hiểu rõ được nội dung yêu cầu và biết sắp xếp các yếu tố hình ảnh theo một thứ tự logic, nắm bắt được tư duy xem ấn phẩm của đối tượng và khách hàng, biết giao tiếp, trao đổi với khách hàng để đưa và bản thiết kế phù hợp nhất với nhóm khách hàng mục tiêu.

Ấn phẩm có đáp ứng về mặt thẩm mỹ không?

Cách đánh giá một thiết kế tốt

Đây là một trong những yếu tố chính trong việc thẩm định thiết kế đồ họa, nhưng cũng khó khăn nhất bởi quan điểm thẩm mỹ của mỗi người rất khác nhau. Nhưng nhìn chung, làm cho thiết kế thật đẹp là mục tiêu mà các designer luôn hướng tới, qua đó tạo nên sự chuyên nghiệp của designer và gây nên sự ấn tượng trong mắt người xem. Một thiết kế đáp ứng được về mặt thẩm mỹ luôn luôn có những bố cục tốt, sắp xếp các yếu tố linh hoạt và màu sắc phù hợp.

Thiết kế có phù hợp với khách hàng mục tiêu không?

Cách đánh giá một thiết kế tốt

Các sản phẩm thiết kế luôn gắn liền với yêu cầu về Marketing, việc đánh giá sản phẩm thiết kế tốt phải gắn nó với yêu cầu của khách hàng mục tiêu, với nhóm khách hàng mà sản phẩm thiết kế đó được sử dụng. Lấy một ví dụ, bạn không thể tạo ra một thiết kế với tone đen và typoghraphy serif màu vàng kim loại cho một ấn phẩm hướng tới việc giáo dục trẻ em, hay một ấn phẩm với màu cầu vồng cho một poster truyền thông chính sách vay vốn của ngân hàng. Chính vì  vậy, việc nghiên cứu kỹ đối tượng mà thiết kế hướng tới và các đặc điểm của ngành nghề đó có thể giúp bạn rất nhiều trong việc hình thành ý tưởng thiết kế đồ họa.

Đó là những Cách đánh giá một thiết kế tốt cần được giải đáp khi chúng ta đánh giá một ấn phẩm thiết kế nào đó. Việc này sẽ cần phải có một kinh nghiệm dày dặn và quan điểm thẩm mỹ sâu sắc, chính vì vậy chúng ta cần luyện cho mình bằng cách tìm hiểu các ấn phẩm thiết kế khác nhau với các ngành nghề khác nhau để có một con mắt thẩm mỹ thật chắc chắn. Hi vọng bài viết của Đồ họa 360 sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm thiết kế.

Tags: ,

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360