ĐỒ HỌA 360 - CHIA SẺ, HƯỚNG DẪN VỀ ĐỒ HỌA - KÊNH ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU - ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu năm 2016

Tác giả: Đồ họa 360

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Thiết kế đồ họa kỹ thuật số chưa bao giờ bùng nổ và gây ảnh hưởng lớn đến thị trường sáng tạo như ngày nay. Nó đang ngày càng thống trị và làm chủ các công cụ quảng cáo trực tuyến.

Như một công cụ tiếp thị hiện đại, thiết kế đồ họa chất lượng cao đang định nghĩa thương hiệu của bạn, giúp phân biệt những sản phẩm sáng tạo độc đáo mang tính riêng biệt đến từ các thương hiệu khác nhau với giúp mang lại những hiệu quả ấn tượng hơn so với việc tiếp thị qua văn bản hay những câu chữ sáo rỗng – hình ảnh đồ họa có tính tác động rất lớn đến người tiêu dùng. Điển hình là việc ngày nay các công cụ mạng truyền thông như Instagram đang được sử dụng ngày càng phổ biến và tăng đều đều qua các năm hơn so với Facebook, và sự gia tăng của các công cụ đồ họa DIY đang ở mức cao nhất trong mọi thời đại đã tác động rất lớn đến nhu cầu sử dụng đồ họa kỹ thuật số đến từ các doanh nghiệp.

Đồ họa là rất quan trọng cho việc cải thiện kết quả các chiến lược marketing. Mang lại những thay đổi trong thiết kế và công nghệ – ngành công nghiệp thiết kế đang đâu đầu trong việc dự đoán những xu hướng hình ảnh mới thu hút khách hàng là những người sử dụng và tiêu dùng.

Những thay đổi về đồ họa và các ngành công nghiệp điện thoại di động có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ thiết kế như nào? 

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

 

Ngoài số lượng ngày càng tăng các phương thức xử lí hình ảnh vô cùng đa dạng cùng với sự đột biến của các công cụ đồ họa di động trực tuyến miễn phí cho các nhà tiếp thị. Những công cụ thiết kế mới luôn mang đến những ứng dụng đồ họa hiện đại – chúng đang góp phần tạo nên những thiết kế nhanh gọn có tính thẩm mỹ và tích kiệm chi phí.  Do đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng “xây dựng thương hiệu là một chiến lược thị giác mang nhiều tố tác động đến người sử dụng và là những hình ảnh mang tính thương hiệu. Người tiêu dùng phải thích các hiệu ứng đồ họa của bạn, bạn có thể có một logo nỏi bật và phù hợp với màu sắc của công ty bạn, nhưng đó không phải là hình ảnh xây dựng thương hiệu – đó chỉ là nhận dạng thương hiệu. Các thiết kế của bạn phải tạo ra được một câu chuyện hoàn chỉnh và có sự liên kết đến người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu chính là cách bạn tạo nên một liên kết hoàn thiện.

Vậy làm thế nào để các công ty sử dụng được các thiết kế hiện đại?

Trong không gian kỹ thuật số

Sự đa dạng và phong phú của những chương trình thiết kế đồ họa hiện nay đã giúp ích rất nhiều trong việc đáp ứng những yêu cầu khó trong việc thiết kế, các hiệu ứng đồ họa có khả năng mở rộng hơn so với trước đây. Xu hướng thiết kế tối giản và đồ họa phẳng trong thiết kế đã giúp củng cố thêm cho các sản phẩm thiết kế đồ họa đến từ  các thương hiệu lớn bởi tính ứng dụng và khả năng phù hợp với tất cả các định dạng, kích thước, thiết bị và phương tiện truyền thông hiện đại một cách nhanh chóng

Dưới đây là một số những ví dụ tiêu biểu các thiết kế kỹ thuật số đến từ các thương hiệu lớn.

Google

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Việc sử dụng các thiết kế phẳng đã tạ ra được tính linh hoạt cho thiết kế và giúp chúng tương thích trên các thiết bị công nghệ hiện nay một cách dễ dàng (Tuy nhiên các thiết kế vẫn được thêm một chút hiệu ứng gradient để tạo độ bóng và có khía cạnh hơn)

Starbucks

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Thiết kế qua các năm có xu hướng tối giản hơn về chi tiết và đơn giản hóa về màu sắc.

Pepsi

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Sự đơn giản hóa trong suy nghĩ thiết kế giúp hãng có được biểu tượng hiện đại và mang tính thương mại hơn.

Windows 

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Dựa trên phong cách Metro, Microsoft bắt đầu tiên phong trong trường phái tối giản cho hệ điều hành của mình, đồng thời đối đầu với phong cách hoàn toàn khác của Apple – Skeuomorphism. Xu hướng thiết kế phẳng cũng được ứng dụng rất hiệu quả ở thiết kế logo mới nhất của hãng khi mang đến sự mới mẻ và tránh những hiệu ứng rườm rà trước đây, sự tối giản trong thiết kế cũng khiến logo trở nên trang nhã và mới mẻ hơn.

Batman

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Được sáng tạo bởi Cathryn Laver cho ra đời vào năm 1940, Biểu tượng Người dơi (Batman – Hiệp sỹ bóng tối) đã trải qua 30 lần thay đổi biểu tượng khác nhau thông qua từng lối suy nghĩ cũng như ý tưởng, mỗi thập niên là một ý tưởng, một cách phác họa sinh động và đầy tính táo bạo và phong phú. Tuy nhiên, càng về sau logo càng có phong cách thiết kế tối giản hóa,logo cũng trở nên sắc nét và có tính biểu tượng hơn.

Trong không gian thực

Trong thế giới thiết kế thực, những thông tin liên quan đến đồ họa kỹ thuật số hiện nay thường giúp truyền cảm hứng cho những sáng tạo mới mang tính đổi mới. Ngày nay các nhà thiết kế thường ứng dụng xu hướng thiết kế phẳng để nhấn mạnh vào sự đơn giản tối đa trong thiết kế và đi ngược lại hoàn toàn so với triết lý thiết kế mô phỏng (Skeuomorphic) đề cao cái đẹp và đồ họa phức tạp.  Thay vì các biểu tượng ứng dụng được thiết kế trông giống như các chất liệu phức tạp như các tấm vát, các nút bấm có chất liệu kim loại sáng bóng thì tiến tới năm 2016 chúng ta sẽ thấy được sự lên ngôi của các biển quảng cáo theo phong cách kỹ thuật số, hoặc những tấm danh thiếp trông giống một trang web thu nhỏ thay vì chỉ đơn giản là một tấm bìa cứng. Để bắt kịp xu hướng này, cả hai chương trinh lớn là Good Morning America và KABC (Của kênh truyền hình tin tức địa phương ABC) đã công bố bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới với những gam màu đơn giản, các thiết kế phẳng đầy hiện đại đi cùng với biểu tượng mới theo phong cách “tối giản ” và rất mới lạ.

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Và đây là sơ lược những tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật số được rút ra sẽ giúp ích cho năm 2016 đầy bận rộn của bạn

Những gì thành công của Canva, Photoshop cho iOS, và của kênh truyền hình Good Morning America có thể dạy cho bạn về thiết kế của bạn:

Đồ họa hiệu quả không chỉ phải bắt kịp xu hướng công nghệ mà còn phải mang tính hiện đại trong thiết kế và tư duy sáng tạo luôn thay đổi. Thay vào đó, những sản phẩm đồ họa được đánh giá cao về tính ứng dụng phải luôn có khả năng tối ưu hóa cho các định dạng hiện đại, thiết bị và lối sống công nghệ hiện nay.

Dưới đây là danh sách những xu hướng kỹ thuật số đáng chú mà bạn phải luôn cập nhập và trau dồi để có thể sở hữu cho mình những sản phẩm thực sự chất lượng và hấp dẫn cũng như giữ cho mức tăng trưởng công việc của bạn luôn ổn định và thăng tiến trong năm 2016.

1. Flat / Flat 2.0 

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Thiết kế phẳng (Flat design) tiếp tục là một xu hướng nổi bật được nhiều người quan tâm và hứa hẹn vẫn sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2016.

2. Material Design – một phong cách thiết kế giao diện mới của Google

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Phong cách thiết kế Material Design nhắm đến những đường nét đơn giản, sử dụng nhiều mảng màu đậm nổi bật. Tất cả đều nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm mới mẻ hơn, thú vị hơn và gần giống đời thực hơn.

3. Những màu sắc pastel mang lại sự tinh tế cho đồ họa

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

4. Những tông màu sắc đa dạng cho năm 2016

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Shutterstock đã xác định các màu sắc phổ biến nhất đối với 20 quốc gia trên toàn thế giới và chỉ ra rằng những tông màu lạnh nhẹ nhàng đang thống trị mọi sàn diễn thiết kế ở mọi lĩnh vực.

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Những màu sắc mát mẻ như các tông màu xanh, tím, và xanh lá cây có xu hướng trở nên phổ biến khi có tác dụng làm dịu tắt tâm trạng và dung hòa thị giác ở trạng thái thoải mái, trong khi những  tông màu sáng hơn và sặc sỡ lại mang lại sự mạnh mẽ và vui vẻ

5.   Những font chữ in đậm lớn

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Font chữ tùy chỉnh được in đậm và có kích thước lớn cũng giúp mang lại những những sự ấn tượng mới mẻ hơn.

6. Hero image

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Tầm nhìn của thị giác là cảm giác mạnh nhất của con người – thứ mà bạn nhìn thấy đầu tiên sẽ mang ấn tượng mạnh nhất đối với bạn, do đó lợi dụng tâm lí thị giác này những Image hero ( tạm dịch: “anh hùng hình ảnh” ) có độ phân giải sắc nét và nội dung hình ảnh ấn tượng mang tính bao quát đã ra đời và được sử dụng phổ biến và là một trong những cách nhanh nhất để thu hút  sự chú ý của người dùng.

7. Chủ đề thiết kế mang phong cách “Retro”

 

Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu

Nhìn chung phong cách Retro là một giải pháp thiết kế đồ họa phù hợp với nhiều đối tượng và dễ gây được thiện cảm với người sử dụng. Có lẽ đây cũng là lý do mà thiết kế trang web theo phong cách Retro vẫn là một trong những xu hướng nổi bật và tồn tại lâu đến thế.

Thời đại công nghệ ngày nay đang phát triển nhanh chóng nên, Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu đang trở nên phổ biến. Vì vậy, người thiết kế cần học được cách tiếp thị để cập nhật công việc một cách nhanh chống và bắt kịp thời đại cũng như hướng tới sự phát triển trong tương lai. Chính vì đó mà Đồ hoạ 360 sẽ giúp các bạn hiểu các cách về Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu trong thời đại hôm nay. Trên đây là các cách về Xu hướng đồ họa tiếp thị hàng đầu mà chúng tôi đã lựa chọn để giúp các bạn có cái nhìn khái quát nhất để các bạn hướng đến cho công việc của mình cách tốt nhất.

Nguồn: Sưu tầm

Tags: , ,

CHIA SẺ ỦNG HỘ

bài viết mới

Download Photoshop CC2017

Tác giả: Đồ họa 360

Bộ font Icon cho thiết kế

Tác giả: Đồ họa 360

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Mã màu trong Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Mẫu Trống Đồng vector

Tác giả: Đồ họa 360

Font chữ Chúc Mừng Năm mới

Tác giả: Ngọc Hiệp

Neat Image Pro 6.0 Plugin cho Photoshop

Tác giả: Đồ họa 360

Chat Zalo
Gọi Đồ họa 360